Hotline: 0334.577.086

Kinh nghiệm lựa chọn bàn phím cơ phù hợp cho lập trình viên- bàn phím cơ Hà Nội

27-06-2019, 10:17 pm   2809

Bàn phím cơ là một trong những thiết bị gaming gear có vai trò rất quan trọng đối với không chỉ game thủ, dân văn phòng. mà còn có vai trò rất quan trọng đối với các lập trình viên. Có vẻ như hơi thừa khi nói về bàn phím cơ cho lập trình viên sau khi đã có bài viết về bàn phím cơ chuyên đánh máy. Thật ra vẫn có sự khác nhau cơ bản giữa lập trình viên và người thường xuyên đánh máy. Điều này đến từ thói quen và khả năng làm quen của lập trình viên khá khác biệt so với người chuyên đánh máy thông thường. Ở bài viết này, GLand computer sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm lựa chọn bàn phím cơ Hà Nội cho lập trình viên. Đồng thời giới thiệu các mẫu bàn phím cơ Hà Nội chính hãng  chất lương cao cho các lập trình viên tham khảo. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tham khảo:

1/ Kinh nghiệm lựa cho bàn phím cơ cho dân lập trình viên

Numpad có cần thiết?-bàn phím cơ

Nhiều ý kiến cho rằng với bàn phím cơ Hà Nội cho lập trình viên thì numpad là thứ không thể thiếu, nhưng dường như đó là một ý kiến đầy cảm tính. Thực tế sử dụng cho thấy phần lớn thời gian lập trình viên không cần dùng đến phần numpad, chỉ một số ít coder với công việc đặc thù liên quan đến database và network (phần phím số này gõ IP rất lợi hại) thì numpad là một phần không thể thiếu cho chiếc bàn phím cơ Hà Nội . Đối với số đông còn lại, hàng phím số ngay trên dãy QWERTY là quá đủ với nhu cầu, vì chúng ta có thói quen hạn chế việc di chuyển tay khỏi vị trí trên bàn phím cơ Hà Nội .

ban-phim-co-cho-lap-trinh-vien-ikbc-c104-fullsize
Numpad liệu có thật sự cần thiết?

Bàn làm việc gọn gàng có lợi cho tính sáng tạo của bạn, việc loại bỏ numpad làm cho chiếc bàn phím cơ Hà Nội  không chiếm quá nhiều diện tích, khoảng cách di chuyển từ bàn phím đến chuột trở nên gần hơn (có thể bạn không xem trọng điều này, nhưng nó có ảnh hưởng khá lớn đấy). Đồng thời chiếc bàn phím cơ nhỏ hơn còn có lợi cho lập trình viên thường xuyên di chuyển, bàn phím tenkeyless thì bỏ vừa balo laptop, còn fullsize thì khá là hên xui (phần lớn là không vừa).

Hãy cân nhắc giữa cường độ sử dụng phần numpad với sự gọn gàng và tiện lợi của việc loại bỏ nó. Cá nhân mình khá thoải mái khi sử dụng bàn phím cơ không có phần numpad.

Có phím bàn phím cơ điều hướng hay không?- bàn phím cơ Hà Nội 

Phím điều hướng là một thứ không thể thiếu cho lập trình viên, cường độ sử dụng cao nhất nhì trong khi code, nếu bạn là người có kinh nghiệm lập trình thì chắc chắn sẽ đồng ý với ý kiến này. Vì vậy hãy cân nhắc một chiếc bàn phím cơ Hà Nội có phím điều hướng, hoặc học cách sử dụng phím điều hướng “ẩn” sẽ đề cập bên dưới (cách này sẽ làm bạn trông giống một guru đích thực luôn).

ban-phim-co-cho-lap-trinh-vien-coder-arrow
Cụm phím không thể thiếu đối với coder

Tương thích với các hệ điều hành khác- bàn phím cơ Hà Nội

Linux là môi trường lập trình rất quan trọng, vì vậy lập trình viên hãy chắc chắn rằng bàn phím cơ Hà Nội  của mình phù hợp với môi trường này. Trong trường hợp bàn phím cơ Hà Nội  của bạn không hoạt động được hoặc hoạt động không hoàn hảo trong môi trường Linux, có thể do bàn phím cơ Hà Nội  của bạn đang ở chế độ NKRO (khả năng nhận tất cả các phím nhấn cùng một lúc – một tính năng thường không thể sử dụng trong môi trường Linux). Hãy tìm cách tắt tính năng ấy trên bàn phím cơ của mình để nó hoạt động bình thường nhé. (Đối với bàn phím IKBC thì tổ hợp phím FN + ScrollLock để kích hoạt chế độ này)

ban-phim-co-cho-lap-trinh-vien-coder-linux-macos
Tương thích với Linux và macOS là điều rất quan trọng.
2/ Giới thiệu các mẫu bàn phím cơ Hà Nội chất lượng cao cho lập trình viên tham khảo
 

1. Bàn phím cơ Hà Nội chất lượng cao Das Keyboard 4 Professional- xứng đáng để game thủ đầu tư

Switch bàn phím cơ : Cherry MX Blue, Brown | Kích cỡ: Full size | Đèn nền: Không | Cổng kết nối ngoại: USB |Điều khiển media: Có hỗ trợ | Đệm cổ tay: Không

Những bàn phím chơi game tốt nhất cho năm mới 2019 này - Ảnh 5.
 

Khi đề cập đến sự hiệu quả tối đa khi sử dụng bàn phím , điều này không thể không nhắc tới bàn phím cơ Hà Nội Das Keyboard 4 Pro. Núm vặn âm lượng trực quan của bàn phím cơ khiến đa số người đã mua và đang dùng cảm thấyvô cùng thỏa mãn. Bàn phím cơ còn có cổng USB dành cho controller cho game thủ khi chơi game. Điều này giúp tiết kiệm thêm nhiều không gian khi đi dây và thao tác nhanh chóng khi chuyển đổi hơn rất nhiều. Một số các chi tiết nhỏ khác của bàn phím cơ cũng giúp cộng thêm vào khả năng sử dụng và tiện ích của sản phẩm bàn phím .

Chẳng có gì là hoàn hảo cả, vậy nên để bù trừ cho việc hiệu quả cao thì bàn phím Das Keyboard 4 Pro lại mang một hình dáng khá giản đơn, không bắt mắt mấy, thậm chí không có cả đèn nền và các phím macro. Dẫu vậy, sản phẩm bàn phím cơ với giá khoảng 3,5 triệu trên thị trường sẽ nhắm tới các đối tượng là người đánh máy cho dân văn phòng hoặc những fan hâm mộ của dòng Das.

2. Bàn phím cơ Hà Nội Kinesis Freestyle Edge- sự lựa chọn không tồi

 

Switch bàn phím cơ : Cherry MX Brown, Blue, Red, Silver | Kích cỡ: Full size | Đèn nền: Xanh | Cổng kết nối ngoại: Không | Điều khiển media: Có thể cài đặt trên phím chức năng | Đệm cổ tay: Có thể tháo rời

Những bàn phím chơi game tốt nhất cho năm mới 2019 này - Ảnh 6.
 

Kiểu dáng độc đáo này của bàn phím cơ Hà Nội khi tách một chiếc bàn phím thông thường ra làm hai, đo đó  cho phép các game thủ  dùng tự do điều chỉnh để đem lại vị trí tự nhiên tốt nhất cho tay, mang lại cảm giá thoải mái, thậm chí gạt một nửa bàn phím cơ còn lại đi khi không cần thiết. Mặt khác cả hai miếng bàn phím cơ đều được trang bị thêm đệm ở  cổ tay để gia tăng sự thoải mái và dễ chịu nhất cho các game thủ.

bàn phím cơ Hà Nội Kinesis Freestyle Edge có thể sử dụng các switch Cherry MX Brown Bàn phím, Blue, Red hoặc Silver Bàn phím tùy vào phiên bản của Bàn phím , nhưng tất cả  Bàn phím sẽ có đèn nền màu xanh, cộng thêm 12 phím cơ macro Bàn phím chuyên dụng có thể được lập trình nhanh chóng mà không cần phải cài đặt phần mềm.

3. Bàn phím cơ Hà Nội Anne Pro - Giá bán trên thị trường : 1,6 triệu đồng

Switch bàn phím cơ Hà Nội: Gateron | LED: RGB | Keycap: PBT Double-shot | Có kết nối bluetooth . 

Gợi ý những mẫu bàn phím cơ mini (60%) đáng mua nhất dành riêng cho những ai yêu sự nhỏ gọn và tinh tế - Ảnh 3.

Bàn phím cơ Hà Nội chính hãng Anne Pro có tất cả những ưu điểm vô cùng vượt trội của một chiếc bàn phím cơ chơi game tốt: chất lượng vô cùng hoàn thiện tốt, keycap PBT bàn phím cơ chống mờ, đèn LED RGB bàn phím thì đẹp mắt, v.v... Tuy nhiên thật đáng tiếc là bàn phím nó chỉ sử dụng switch Gateron. Mặc dù là như vậy cảm giác bấm bàn phím cũng không hề kém cạnh nhiều lắm  so với khi sử dụng bàn phím Cherry MX.

Ngoài ra chiếc Bàn phím cơ Hà Nội này còn có thể kết nối thông qua cả bluetooth bàn phismc và dây đinh kèm đi cùng với Bàn phím. Mang lại sự tiện lợi và vô cùng thích hợp cho những ai / game thủ muốn bàn làm việc/ hay chỗ chơi game của mình trở nên tinh tế và gọn gàng hơn bao giờ hết.

4.  Bàn phím cơ Hà Nội iKBC New Poker 2 - Giá bán trên thị trường khoảng : 2.3 triệu đồng

Switch bàn phím cơ: Cherry MX | LED: Không có | Keycap: PBT

Gợi ý những mẫu bàn phím cơ mini (60%) đáng mua nhất dành riêng cho những ai yêu sự nhỏ gọn và tinh tế - Ảnh 4.

Trên thị trường hiện nay, với mức giá bàn phím cao hơn 1 tý , các game thủ hoàn toàn có thể tham khảo qua chiếc bàn phím cơ Hà Nội chính hãng New Poker 2 đến từ thương hiệu iKBC - một trong những thương hiệu nổi tiếng với những mẫu bàn phím cơ chất lượng cực bền được mệnh danh  siêu bền "nồi đồng cối đá", siêu  chắc chắn và vô cùng cứng cáp dành cho game thủ.

Đối với bàn phím cơ Hà Nội  New Poker, chiếc Bàn phím cơ Hà Nội này sẽ chỉ tập trung vào cảm giác bấm vô cùng dễ chịu và sự nhỏ gọn, không hề có đèn LED Bàn phím màu mè và kết nối bluetooth, vì vậy các game thủ  cũng cần chú ý nếu muốn tậu thiết bị Bàn phím này.