Hotline: 0334.577.086
Laptop - Máy tính xách tay Laptop - Máy tính xách tay PC Đồ Họa, Workstation PC Đồ Họa, Workstation PC Gaming, Streaming PC Gaming, Streaming Linh Kiện Máy Tính Linh Kiện Máy Tính Monitor - Màn hình Monitor - Màn hình Gaming Gear Gaming Gear Tản Nhiệt - Cooling Tản Nhiệt - Cooling Thiết Bị Văn Phòng Thiết Bị Văn Phòng Thiết Bị Mạng Thiết Bị Mạng Phụ Kiện Các Loại Phụ Kiện Các Loại
Hệ thống showroom

ĐỊA CHỈ: Gland Computer - số 38 Thái Hà - Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội


Tư vấn bán hàng
HỖ TRỢ TẠI HÀ NỘI/TOÀN QUỐC
Bán hàng online
 0922.192.919
 0358.280.236
Kỹ thuật - Bảo hành
 0334.577.086
Tư vấn tản nhiệt nước - Modding
 0388.666.665
Chính sách bảo hành Mua trả góp Tin tức

Bàn phím cơ Hà Nội Logitech G512 Carbon - Bàn phím cơ tuyệt vời với mức giá vừa phải

15-05-2019, 9:32 pm   89

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thị trường gaming gear hiện tại, Logitech tiếp tục đem đến cho người dùng thêm một sự lựa chọn mới mang tên bàn phím cơ Logitech G512 Carbon với hy vọng nó sẽ chinh phục được trái tim của game thủ.  Bàn phím cơ Hà Nội Logitech G512 Carbon dành cho những người cần một bàn phím chơi game thực sự tốt, chỉ tập trung vào những tính năng cần thiết nhất để có được mức giá tốt nhất.

1/ Thiết kế và Tính năng của bàn phím cơ Hà Nội Logitech G512 Carbo

Đánh giá Logitech G512 Carbon - Bàn phím cơ tuyệt vời với mức giá vừa phải - Ảnh 2.
 

Bàn phím cơ Hà Nội Logitech G512 Carbon là một bàn phím full-size nhưng cực nhỏ gọn, có rất ít không gian bị lãng phí trên bàn phím này. Mặt trên được làm bằng hợp kim nhôm - một chất liệu được dùng trong sản xuất máy bay - nên cho cảm giác rất cứng cáp, không giống như một thiết bị ngoại vi rẻ tiền chút nào. Các phím được thiết kế nổi, màu đen, mang lại sự tương phản tuyệt vời với lớp màu carbon xám than phay xước của phần khung.

Thương hiệu Logitech được hiển thị qua logo "G" nhỏ ở góc trên cùng bên phải của bàn phím. Logo này không được trang bị đèn nền nhưng được mạ niken bóng đẹp mắt. Chúng ta hoàn toàn có thể chấp nhận điều này với mức giá của nó, và riêng bản thân mình lại thích như thế này vì trông nó hài hòa với thiết kế tổng thể của bàn phím hơn, rất đặc sắc và không quá hào nhoáng hay bóng bẩy.

Đánh giá Logitech G512 Carbon - Bàn phím cơ tuyệt vời với mức giá vừa phải - Ảnh 3.
 

Ở mặt dưới sẽ là các chi tiết cơ bản như trên các bàn phím khác. Chúng ta có sáu chân đệm cao su nhằm giữ cho bàn phím không bị trượt quanh bàn khi sử dụng và chúng hoạt động thực sự hiệu quả. Có hai chân đế rộng, chắc chắn cho phép bạn nâng cao cạnh sau của bàn phím để có được góc đánh máy khác nếu muốn. Ngoài ra, có một chi tiết nhỏ khá thú vị ở mặt dưới này, đó là một đường rãnh nhỏ giúp bạn định tuyến dây điện đi dưới bàn phím. Nó cực kỳ tiện lợi và gọn gàng, tôi thực sự thích các chi tiết nhỏ mà hiệu quả như vậy trên các sản phẩm.

Chúng ta có một cổng kết nối USB mở rộng nằm ở góc trên cùng bên phải, một tính năng tiện lợi mà thường bị thiếu trên rất nhiều bàn phím ở phạm vi giá này, bao gồm cả Cooler Master CK552. Và vì thế, bàn phím này sẽ chiếm hai cổng USB trên máy tính, thêm một cho cổng USB mở rộng. G512 Carbon có một sợi cáp được bện dày và nhô ra ở phía bên phải gần cổng USB; đó là một lựa chọn thông minh bởi vì nó giúp cáp dễ dàng di chuyển xung quanh màn hình của bạn. Ngoài ra, vì cáp được bện khá dày nên được cố định rất tốt.

Một điều cần lưu ý là bạn sẽ phải sử dụng mà không cần đế lót cổ tay hoặc là phải mua riêng lẻ;  Bàn phím cơ Hà Nội G512 Carbon không được tặng kèm theo giống như G513,.

Đánh giá Logitech G512 Carbon - Bàn phím cơ tuyệt vời với mức giá vừa phải - Ảnh 4.
 

Với cả G512 Carbon và G513, Logitech cung cấp các switch cơ độc quyền của riêng mình với ba kiểu chủ yếu: linear, tactile, và clicky. Các switch Romer-G Linear và Tactile được cung cấp từ nhà sản xuất Omron của Nhật Bản, trong khi Logitech đã chuyển sang nhà sản xuất Trung Quốc Kailh cho các switch GX Blue mới.

Switch Romer-G Linear tương tự như một switch Cherry MX Red với cảm giác nhấn phím trơn tru, còn Romer-G Tactile gần gũi hơn với Cherry MX Brown với một khấc nhẹ mỗi khi nhấn, và GX Blue là một sự tương tự với Cherry MX Blue với một khấc nhẹ kèm theo một tiếng click khi mỗi lần nhấn phím.

 Thật tuyệt vời khi Logitech đã cho các game thủ các lựa chọn switch cho các bàn phím. Và switch GX Blue được sử dụng trên G512 Carbon có khoảng cách hoạt động là 1,9mm, hành trình phím tổng cộng là 4mm và lực tác động là 50g, đó là các thông số kỹ thuật chính xác giống như switch Cherry MX Blue, ngoài việc có khoảng cách hoạt động ngắn hơn 0,1 mm.
 
Đánh giá Logitech G512 Carbon - Bàn phím cơ tuyệt vời với mức giá vừa phải - Ảnh 5.
 

Logitech tuân theo thiết kế bàn phím tiêu chuẩn cho G512 Carbon; không có tính năng bổ sung cho điều khiển phương tiện hoặc núm xoay chỉnh âm lượng. Vì thế, hàng phím chức năng của bàn phím sẽ đảm nhiệm luôn chức năng điều khiển phương tiện và cho phép bạn thay đổi hiệu ứng ánh sáng của bàn phím.

Ánh sáng RGB trên G512 Carbon thực sự tuyệt vời, nhưng chỉ có một chút đáng tiếc về thiết kế khi các hiệu ứng chức năng phụ (đa phương tiện) của các phím không sáng lên như trên G513. Nếu các chức năng phụ được chiếu sáng thì thật tuyệt vời, và nó cũng dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng chúng chơi game trong bóng tối.

Các keycap được hoàn thiện mềm mại, mịn, và bề mặt được làm hơi lõm khiến dễ dàng để đưa các ngón tay hạ cánh ở trung tâm của mỗi phím. Khoảng cách giữa các phím cũng rất phù hợp, tôi không cần thời gian để điều chỉnh theo bố cục của G512 và đang gõ thoải mái và chính xác ngay sau khi lấy nó ra khỏi hộp. Và không giống với G513 đắt hơn, G512 Carbon không bao gồm bất kỳ keycap thay thế nào.

2/ Phần mềm của Bàn phím cơ Hà Nội G512 Carbon

Đánh giá Logitech G512 Carbon - Bàn phím cơ tuyệt vời với mức giá vừa phải - Ảnh 6.
 

Bàn phím cơ Hà Nội G512 Carbon hoạt động với phần mềm Logitech’s Gaming Software để tùy chỉnh ánh sáng RGB và record macro. Phần mềm này khá dễ sử dụng, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu các nút và menu có thêm phần nhãn tên thay vì chỉ là các biểu tượng mơ hồ.

Logitech’s Gaming Software cho phép bạn sử dụng chức năng LIGHTSYNC của Logitech để đồng bộ hóa ánh sáng RGB của bàn phím với các thiết bị ngoại vi khác của Logitech. Phần mềm này cũng cho phép bạn record macro và vô hiệu hóa các phím cho Chế độ chơi Game, do đó bạn không phải vô tình nhấn phím không mong muốn trong một số game nhất định. Bạn cũng có thể lưu cấu hình và cài đặt của mình vào bộ nhớ trên onboard bàn phím.

Trọng tâm của phần mềm này là phần tùy chỉnh ánh sáng RGB. Bạn có thể chọn màu cho mỗi phím hoặc chọn từ các cài đặt có sẵn. Như hiệu ứng Contrastic cung cấp các màu sắc khác nhau cho các phím hàng chức năng, các phím thông thường và phím số. Các hiệu ứng BleepBoop đầy màu sắc và hiệu ứng Datafall Matrix-esque mặc định màu xanh lá cây cũng rất ấn tượng. Bạn có thể tạo hiệu ứng của riêng mình, nhưng sẽ dễ dàng hơn khi chỉ cần chọn một hiệu ứng có sẵn bạn thích và chỉnh sửa nó.

Nhìn chung, phần mềm này rất hữu ích và dễ sử dụng, nhưng chỉ sau khi bạn tìm ra ý nghĩa của các biểu tượng menu của nó. Nó cho phép xem trước các tùy chỉnh ánh sáng để bạn có thể thiết lập chúng ngay trong lần thử đầu tiên. Tôi rất thích các hiệu ứng màu sắc khác nhau được cung cấp, nhưng với game thủ có thể sẽ tìm thấy nhiều thứ hữu ích hơn, bạn có thể tùy chỉnh các vùng khác nhau trên bàn phím, từ phím WASD và phím mũi tên đến các phím chức năng.

3/ Chơi game

Đánh giá Logitech G512 Carbon - Bàn phím cơ tuyệt vời với mức giá vừa phải - Ảnh 7.
 

So với các switch Romer-G, thì các switch GX Blue có khoảng cách hoạt động dài hơn (1.9mm so với 1.5mm) và hành trình phím tổng thể (4mm so với 3.2mm) nhưng vẫn cho cảm giác nhanh và phản hồi tốt khi chơi game CS:GO và Overwatch. Chúng cung cấp phản hồi vật lý và âm thanh theo hình thức của một khấc nhẹ thỏa mãn và tiếng click lớn với mỗi lần nhấn phím. Hiệu suất chơi game của tôi trên CS:GO và Overwatch không hề bị ảnh hưởng bởi switch GX Blue này. Và với những người thường chơi thể loại game fast-twitch (phản ứng nhanh) có thể muốn từ bỏ tiếng click của switch của GX Blue và lựa chọn switch Romer-G nhanh hơn.

Tôi rất thích phản hồi xúc giác khi chơi game, với các phím có khoảng cách đều nhau, chân đệm cao su và trọng lượng nặng của bàn phím cũng giữ nó không bị trượt trên bàn nữa. Ngoài ra, tôi khuyên bạn nên đánh máy với G512 chỉ ở những nơi riêng tư nhất; cũng như để tận hưởng tiếng click của phím khi chơi game, vì chắc chắn sẽ gây phiền nhiễu cho bất kỳ ai kế bên khi bạn gõ vào nó.

4/ Kết luận

Bàn phím cơ Hà Nội Logitech G512 Carbon là một bàn phím thực sự chất lượng trong tầm giá của nó. Khi mà chiếc bàn phím này sở hữu cho mình một thiết kế trung tính có thể làm vừa lòng game thủ cá tính hay đơn giản hơn là một người dùng phổ thông muốn có có được trải nghiệm mới với một bàn phím cơ chuyên dụng mà không muốn đầu tư quá nhiều. Bên cạnh đó, nhược điểm lớn nhất về switch và khả năng thay thế keycap cũng được hãng cải thiện rất tốt nhờ switch GX Blue hoàn toàn mới. Và với mức giá chỉ khoảng 2,8 triệu đồng, Logitech G512 Carbon thực sự là một kẻ tiên phong mở đầu cho tham vọng chiếm lĩnh thị trường của nhà sản xuất đến từ Thụy Sỹ.

Ưu điểm:

  • Thiết kế tối giản và hiện đại.
  • Chất liệu hợp kim nhôm-magnesium cao cấp.
  • Nhiều tính năng hỗ trợ game thủ.
  • Bộ 3 switch đa dạng cho game thủ lựa chọn.

Nhược điểm:

  • Khả năng thay thế keycap vẫn còn hạn chế với Romer-G Tactile và Romer-G Linear
  • Vẫn còn sử dụng keycap ABS

2/ Mua bàn phím cơ Hà Nội của nhà cung cấp nào là uy tín và chất lượng tốt nhất hiện nay

Gland computer tự hào là nhà cung cấp các thiết bị gaming gear chất lượng và uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

– Tất cả hàng hoá đều có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, minh bạch, chính hãng từ các nhà sản xuất và các nhà nhập khẩu.

– Tuyệt đối không bán hàng giả, hàng nhái thương hiệu, hàng kém chất lượng.

– Hoàn tiền 100% giá trị hàng hoá bán ra nếu hàng hoá bán ra không đúng cam kết, sai nguồn gốc (không bao gồm chi phí vận chuyển). Liên hệ Hotline chăm sóc khách hàng theo số điện thoại: 092.219.2919

– Hàng hoá bán ra được bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

– Sản phẩm được bày bán giá cả cạnh tranh, có giá thấp hơn hoặc bằng giá theo quy định của nhà sản xuất. Gland Computer cam kết bán hàng đúng giá – đúng chất lượng.

– Để đảm bảo đủ quyền lợi mua hàng xin quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân và địa chỉ liên hệ. Gland Computer không chịu trách nhiệm nếu thông tin bị thiếu dẫn đến việc giao hàng thất bại, thất lạc hoặc chậm hơn so với thời gian quy định.

Nếu khách hàng có bất kỳ vấn đề gì hoặc không hài lòng về thái độ nhân viên vui lòng liên hệ trực tiếp tới Quản lý bán hàng: 092.219.2919 (Mr. Dũng)

– Không tiết lộ hoặc sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng sai mục đích. Tuân thủ pháp luật Việt Nam về bán hàng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

– Khách hàng sẽ thường xuyên được hưởng lợi ích từ các chương trình giảm giá, khuyến mại của công ty cũng như các chương trình giảm giá, khuyến mại của các nhà cung cấp.

Dịch vụ khi mua bàn phím cơ Hà Nội tại Gland Computer

- Tư vấn nhiệt tình đúng theo nhu cầu làm việc và phù hợp với túi tiền của quý khách

- Giao hàng tại nhà - Bảo hành tận nơi hoàn toàn miễn phí

- Giao hàng nhanh trong ngày sau khi nhận được yêu cầu từ quý khách

- Tư vấn và nâng cấp máy tính trước hoặc sau khi mua hàng với giá rất hữu nghị theo yêu cầu của khách hàng.

- Với nhiều khuyến mãi hấp dẫn khi mua máy tính 

- Đặc biệt: Luôn luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực kì tốt cho những quý khách hàng nào mua máy tính với số lượng nhiều cho phòng NET game hoặc trường học, công sở.....

Tham khảo: