Giỏ Hàng Của Bạn
Your Cart is empty.
0

TÔI ĐÃ CHỌN TẢN NHIỆT NƯỚC ALL IN ONE DEEPCOOL MAELSTROM 120T NHƯ THẾ ĐẤY!!!

Cũng như bao người sử dụng máy tính để bàn khác, mình khá chăm chút và lo lắng cho chiếc máy tính của mình mặc dù tính mình thì cũng khá tuyền toành. Có lẽ là vì công việc của mình phải dùng máy tính thường xuyên nên mình không muốn máy tính gặp bất cứ trục trặc gì, nói chung là hạn chế đến mức tối thiểu nhất có thể mọi rủi ro :mrgreen: .

 

Thời gian đầu sử dụng máy tính, mình luôn chăm chỉ tra kem tản nhiệt (luôn ưu tiên kem MX-4), vệ sinh thổi bụi 1 năm 2 lần thì máy luôn ở tình trạng tốt nhất, nuột nhất. Công thức này có vẻ đúng trong 2,3 năm đầu, nhưng từ những năm sau đó thì có vẻ nó không còn đúng như vậy nữa  😯 . Đầu tiên là máy bắt đầu có hiện tượng xử lý bị chậm mặc dù đã tắt tất cả các ứng dụng, rồi sau đó máy thỉnh thoảng bị treo đơ-khởi động lại (mình có cài lại win vì nghĩ là lỗi win nhưng không phải). Nhiều lúc tức điên tiết khi đang làm việc thì máy quay đơ rồi sập nguồn, nặng hơn có khi mất cả dữ liệu.  😥

 

Sau một thời gian lượn lờ trên các diễn đàn, website, cuối cùng tôi cũng tìm ra nguyên nhân của việc máy tính bị lỗi như vậy là do CPU quá nóng:  vì những phần mềm mình mới sử dụng (có cả game nữa) nặng hơn những phần mềm cũ nên CPU bị quá tải. Giờ việc mình cần làm đó là làm mát CPU, nhưng không hề đơn giản bởi túi tiền thì có hạn mà lại có hàng trăm sản phẩm để làm mát cho CPU. mình lại một lần nữa lần mò trên diễn đàn, website nhằm tìm sản phẩm tối ưu nhất cho mình, nói chung là rất cấp thiết rồi !  :mrgreen:

 

Cuối cùng thì cũng biết phải nâng cấp tản nhiệt khí hoặc tản nhiệt nước cho CPU, trong hằng trăm mẫu mã sản phẩm tản nhiệt và hàng chục hãng khác nhau như Coolermaster, Corsair, Thermaltake, Sama, Antec,… thì mình kết nhất là bộ tản nhiệt nước all in one nhưng giá thành thì lại hơi mắc, tầm phải 1tr6 trở lên  🙁 . Lần mò thế nào lại tìm được trang gland.vn có bán bộ tản nhiệt nước all in one Deepcool maelstrom 120T giá có 1.150.000đ. Giá quá ngon so với quy định nên mình quyết định cắp đít đến tận nơi để xem hàng họ em nó như thế nào  :mrgreen:

Đến gland.vn bảo chủ shop cho xem em tản nhiệt nước all in one Deepcool maelstrom 120T thì thấy hàng cũng chuẩn so với ảnh chụp, mình cũng hỏi thêm rõ ràng về em nó xem như thế nào bởi bản thân cũng chưa bao giờ mua những sản phẩm như thế này cả!

Theo thông tin shop cung cấp cho mình thì là như thế này:

  • Tản nhiệt nước all in one Deepcool maelstrom 120T là sản phẩm của Trung Quốc nhưng Deepcool là hãng tên tuổi lớn, nhiều năm kinh nghiệm và chất lượng sản phẩm tốt.
  • Bảo hành đổi mới trong suốt 1 năm  😀
  • Bơm siêu bền, quạt không ồn, hiệu năng cao
  • Block CPU có biểu tượng mặt nạ khá đẹp và còn có đèn nhấp nháy nữa (cá nhân mình cũng cảm thấy vậy  :mrgreen: )
  • Đặc biệt là giá rẻ nhất trong tất cả các loại tản nhiệt nước all in one trên thị trường  😯

Nghe có vẻ mùi mẫn, cũng tự nghĩ không dùng thử thì làm sao biết được. Trên mạng mình tìm hiểu cũng có vài người dùng rồi nhưng chưa thấy thông tin phản hồi gì nhiều. Nhưng lỡ kết em nó quá rồi nên nhắm mắt đưa chân rước em nó về với đội của mình.

 

Sau 1 năm rưỡi sử dụng (mình nghĩ là cũng đủ thời gian để kiểm chứng), quả thực mình đã rất shock trước sự thực phơi bày trước mắt  🙄

Mình xin trình bày kỹ hơn ở bài tiếp theo về bộ Tản nhiệt nước all in one Deepcool maelstrom 120T này

tobe continue….

Tham khảo thêm bài:

Ý kiến bạn đọc (3)

© 2016 Gland Hà Nội. Thiết kế Website bởi Vozear.